Lịch sử làng lụa

Làng lụa Vạn Phúc

[lụa vạn phúc]Làng lụa Hà Đông hay chính là Làng lụa Vạn Phúc, nay thuộc phường Vạn Phúc, thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km. Đây là một làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng từ xa xưa, có nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam. Lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các đời vua nhà Nguyễn. Làng lụa Hà Đông hay chính là Làng lụa Vạn Phúc, nay thuộc phường Vạn Phúc.
Đọc thêm...
 

Lịch sử hình thành làng lụa Vạn Phúc

[lụa vạn phúc]Là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nghề dệt lụa ở Việt Nam có ở nhiều nơi, nhưng không thể không nói tới Vạn Phúc (thị xã hà Ðông, Hà Tây), một vùng dệt lụa thủ công lâu đời và lừng danh của nước ta. Lụa Vạn Phúc bền đẹp, khoác tấm áo lên người sẽ thấy mềm mại và nhẹ nhàng. Cái nét đắc sắc và độc đáo ấy chính là nhờ vào đôi bàn tay khéo léo, điêu luyện, tinh đời của người dân Vạn Phúc. Trải qua bao thế hệ, lụa Vạn Phúc vẫn luôn giữ được những thủ pháp nghệ thuật truyền thống.
Đọc thêm...
 

Làng tơ lụa Vạn Phúc

[lụa vạn phúc] Là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nghề dệt lụa ở Việt Nam có ở nhiều nơi, nhưng không thể không nói tới Vạn Phúc (thị xã hà Ðông, Hà Tây), một vùng dệt lụa thủ công lâu đời và lừng danh của ta. Lụa Vạn Phúc bền đẹp, khoác tấm áo lên người sẽ thấy mềm mại và nhẹ nhàng.

Đọc thêm...
 

Xứng danh làng lụa Vạn Phúc

[lụa vạn phúc] Trong các điểm du lịch của thủ đô nghìn năm văn hiến, có thêm một địa điểm giới thiệu với khách du lịch gần xa, một làng nghề truyền thống - Lụa Vạn Phúc. Từ lâu Lụa Vạn Phúc đã được biết đến là một trong những làng nghề nổi tiếng nhất cả nước. Tấm lụa mịn màng và những sản phẩm đặc sắc nơi đây đã vượt xa lợi ích kinh tế đơn thuần để vươn đến sự sang trọng, tinh tế trong nét mặc, thể  hiện nét đẹp văn hoá Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Làng Vạn Phúc lưu giữ kỷ niệm về Bác Hồ

[lụa vạn phúc]]Làng dệt lụa ấy còn nổi tiếng là “Làng cách mạng” bởi trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền, đây là một trong các cơ sở cách mạng vững mạnh nằm trong ATK (An toàn khu) của Xứ ủy Bắc Kỳ. Nhiều cơ quan, cán bộ lãnh đạo của Đảng, trong đó có vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, đã từng ở và làm việc tại Vạn Phúc qua nhiều thời gian, được chi bộ Đảng và quần chúng bảo vệ an toàn..
Đọc thêm...
 
Trang 1 của 2
English French German Italian Portuguese Russian Spanish
Tan A TTC JSC

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay55
mod_vvisit_counterHôm qua54
mod_vvisit_counterTuần này55
mod_vvisit_counterTuần trước455
mod_vvisit_counterTháng này1102
mod_vvisit_counterTháng trước2211
mod_vvisit_counterTất cả539868

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn mua lụa thế nào?