Bài viết về lụa

Lụa Hà Đông - Bao giờ cho đến ngày xưa

[lụa vạn phúc]Lụa Vạn Phúc nổi tiếng bao đời nay bởi vẻ đẹp và chất liệu đặc trưng giờ lâm cảnh “ngắc ngoải”, lụa chính thống bị bóp nghẹt bởi hàng trôi nổi khắp nơi tràn về trong đó chủ yếu là hàng Trung Quốc.

 

Đọc thêm...
 

Làng lục Van Phúc - Còn nhiều trăn trở

 

[lụa vạn phúcNgày cuối tuần làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (Hà Đông) náo nhiệt với cả khách tây, khách ta. Những ngõ phố đầy màu sắc san sát các cửa hàng lụa, mẫu mã đa dạng luôn hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, để giữ tiếng thơm của làng, vẫn cần sự chung tay của người dân cùng sự quan tâm của chính quyền các cấp.

Đọc thêm...
 

Làng Vạn Phúc còn hay mất

[lụa vạn phúc] Tiếng khung cửi đập dồn của dệt lụa tại làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) đã thưa dần. Bên bờ sông Nhuệ cũng vắng những dải lụa màu phấp phới trong nắng. Thay vào đó là tiếng ồn ào của xe cộ và những dãy nhà trọ đang dần mọc lên. Phải chăng lụa Vạn Phúc đang dần mai một?

Đọc thêm...
 

Người dệt lụa Vạn Phúc loay hoay giữ thương hiệu

[lụa vạn phúc]  Sản phẩm lụa Vạn Phúc và làng nghề dệt lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) từ lâu đã được đông đảo khách trong và ngoài nước biết đến

Đọc thêm...
 

Hoạt động của Lụa Vạn Phúc tại triển lãm di sản lụa Asean (Băng Cốc)

[lụa vạn phúc]Tại triển lãm, Lụa Vạn Phúc đã có những hoạt động đầy hiệu quả. Gian hàng đã giới thiệu sản phẩm Lụa Vạn Phúc (Lụa hoa Ban, Vân rồng..) tới nước bạn. Đồng thời chứng minh được rằng, lụa Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai với các cường quốc lụa trong khu vực.

Đọc thêm...
 
Trang 1 của 3
English French German Italian Portuguese Russian Spanish
Tan A TTC JSC

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterHôm qua54
mod_vvisit_counterTuần này123
mod_vvisit_counterTuần trước450
mod_vvisit_counterTháng này1116
mod_vvisit_counterTháng trước2211
mod_vvisit_counterTất cả539882

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn mua lụa thế nào?