Hoạt động của Lụa Vạn Phúc tại triển lãm di sản lụa Asean (Băng Cốc)

 [lụa vạn phúc]Tại triển lãm, Lụa Vạn Phúc đã có những hoạt động đầy hiệu quả. Gian hàng đã giới thiệu sản phẩm Lụa Vạn Phúc (Lụa hoa Ban, Vân rồng..) tới nước bạn. Đồng thời chứng minh được rằng, lụa Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai với các cường quốc lụa trong khu vực.

Ở Thái Lan, có rất nhiều người nước ngoài sinh sống. Rất nhiều người trong số đó rất thích lụa Việt Nam, vì lụa Việt nam có những đặc điểm mà một số nước trong vùng không có. Trong khi đó, người dân Thái Lan lại khá hiếu kỳ và ngạc nhiên khi thấy lụa Việt Nam. Lụa Việt Nam vốn mềm, mỏng, và rất trơn tru, ngược lại với lụa Thái Lan vốn rất cứng, dày và sần sùi. Đã có rất nhiều người khi sờ vào lụa Việt Nam và phải hỏi lại chúng tôi “Real Silk?”. Đối với họ lụa là phải cứng và sần sùi. Có người sau khi mua một sản phẩm lụa từ Việt Nam mới bảo rằng, lần đầu tiên họ mới được biết rằng, trên thế giới có một loại lụa mềm và trơn như vậy. Tuy vậy, ở Thái Lan có rất nhiều người am hiểu lụa, thậm chí là lụa của các nước khác. Khi gặp gỡ và trò chuyện với một nghệ nhân, người am hiểu lụa nhất Thái Lan, ngài cũng nói rằng, lụa Việt Nam vốn rất khác với lụa các nước khác ở Đông Nam Á. Lụa Việt Nam vốn bắt nguồn kỹ thuật từ Trung Quốc nên có một số đặc điểm giống lụa Trung Quốc. Lụa Việt Nam đặc biệt rất mềm và trơn. Đặc điểm khí hậu và văn hoá cũng khiến cho lụa Việt Nam thường mỏng hơn lụa Thái Lan.

Trước khi tham gia, Lụa Vạn Phúc cũng đã chuẩn bị một số poster nhỏ để quảng bá cho lụa Việt Nam. Tuy nhiên, khi sang bên đó, các bạn Thái đã giúp đỡ để in một tấm poster bằng tiếng Thái để đem đến thông tin dễ dàng cho người dân.

Poster tiếng Thái giới thiệu lụa Việt Nam

 Ngoài hoạt động ở gian hàng, Lụa Vạn Phúc còn giao lưu và trao đổi các sản phẩm với sản phẩm lụa ở các nước khác. Ngày cuối sự kiện, đại diện các nước khác đã rất vui vẻ và có chụp hình lưu niệm với Lụa Vạn Phúc.

Chụp ảnh lưu niệm với gian hàng Lào (1)
 
 
Chụp ảnh lưu niệm với gian hàng Lào (2)
 
 
Chụp ảnh lưu niệm với gian hàng Myanmar

 

Chụp ảnh lưu niệm với gian hàng Indonesia (1)

 

Chụp ảnh lưu niệm với gian hàng Indonesia (2)
 
       Kết thúc sự kiện triển lãm di sản lụa, phía Ban Tổ Chức đánh giá cao sự tham gia của phía Việt Nam. Vì đây là hoạt động hàng năm của đất nước bạn, nên Ban Tổ Chức cũng mong rằng, Lụa Vạn Phúc sẽ tiếp tục tham gia sự kiện này vào năm tới.

Thực hiện bởi: luavanphuc.com
 luatotam.com

 


 
English French German Italian Portuguese Russian Spanish
Tan A TTC JSC

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay94
mod_vvisit_counterHôm qua58
mod_vvisit_counterTuần này280
mod_vvisit_counterTuần trước500
mod_vvisit_counterTháng này396
mod_vvisit_counterTháng trước2758
mod_vvisit_counterTất cả606459

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn mua lụa thế nào?