Bài viết về lụa

Giá nguyên liệu tăng vọt

[lụa vạn phúc] Hiện các cửa hàng bày bán sản phẩm ở Vạn Phúc đều có vẻ chuyên nghiệp hơn, hàng hóa cũng đa dạng phong phú hơn cả về chủng loại, màu sắc. Nhưng có điều tiếng máy dệt vải trong làng lại thưa hơn, chẳng rộn ràng như cách đây vài năm. Chị Nguyễn Thị Hà, chủ cửa hàng lụa Thu Hà cho biết: Giá tơ nguyên liệu tăng lên từ 420.000 đồng/kg ..

Đọc thêm...
 

Lụa Vạn Phúc, hàng hoá nổi tiếng

[lụa vạn phúc] Nói  tới  tơ  lụa  người ta nghĩ  ngay  đến  tơ lụa Hà Đông mịn  màng  với  đủ màu sắc: tím, cá vàng, hoa lý, hoa hồng, xanh lư,vàng xanh... Màu sắc rực rỡ hay trang nhã, kín đáo, bình dị tạo nên tính hấp dẫn đến kỳ lạ. Lụa Hà Đông như có sức hút ma lực đối với con người. Tơ lụa Vạn Phúc đã đi vào tiềm thức người Việt qua câu ca dao.

Đọc thêm...
 

Trời nắng nóng, lụa Vạn Phúc đắt hàng

[lụa vạn phúc]Nghe tiếng làng lụa Vạn Phúc (TP. Hà Đông - Hà Tây), nhiều du khách nước ngoài về tận nơi tìm mua nhưng lại thất vọng vì sản phẩm mua được có xuất xứ từ... Trung Quốc. “Chiêu” lừa khách chỉ vì lợi nhuận trước mắt này đang “giết”...

Đọc thêm...
 

Bí quyết dệt tơ của tằm

[lụa vạn phúc]Hàng nghìn năm nay con người vẫn kéo tơ từ kén tằm và dệt nên những tấm lụa. Nhưng bằng cách nào các sinh vật bé nhỏ ấy chuyển hoá được dung dịch protein tơ (fibroin) thành sợi thì vẫn còn là ẩn số. Hai giáo sư người Mỹ mới đây đã làm sáng tỏ được điều đó.

Đọc thêm...
 
Trang 3 của 3
English French German Italian Portuguese Russian Spanish
Tan A TTC JSC

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay59
mod_vvisit_counterHôm qua122
mod_vvisit_counterTuần này633
mod_vvisit_counterTuần trước863
mod_vvisit_counterTháng này181
mod_vvisit_counterTháng trước3405
mod_vvisit_counterTất cả573688

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chọn mua lụa thế nào?